ม.อุบลฯ สืบสานประเพณีพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ กันเกรา ช่อที่ 36 “โฮมช่อกันเกรา ฮ่วมเข้าสายแนน ม่ายแขนจ่องขวัญ”

2023/06/08

เมื่อวันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยสำนักงานพัฒนานักศึกษา และองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นอีสาน จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญน้องใหม่ 2566 “โฮมช่อกันเกรา ฮ่วมเข้าสายแนน ม่ายแขนจ่องขวัญ” กันเกรา ช่อที่ 36 ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นประธานและ นายชัชนันท์ กำจร นายกองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในนามคณะกรรมการจัดงานโครงการบายศรีสู่ขวัญน้องใหม่ 2566 กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์การจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญน้องใหม่ครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษามีส่วนร่วมสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีไทย และเพื่อรับขวัญและเป็นการส่งเสริมพลังใจให้เข้มแข็ง มีสติและไม่ประมาทในการศึกษาและใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยต่อไป

ลิ้งค์ ,ลิ้งค์ ,ลิ้งค์ ,